UploadImage

วิทยาลัยบัณฑิตศึกษาด้านการจัดการ เป็นหน่วยงานภายใต้ มหาวิทยาลัยศรีปทุม มุ่งมั่นในการดำเนินการเพื่อความเป็นเลิศทางด้านบริหารจัดการธุรกิจ และการจัดการภาครัฐ โดยมีวัตถุประสงค์ในการนำนวัตกรรมการจัดการความรู้มาใช้ในการพัฒนาคุณภาพทางด้านวิชาการ แก่คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา ชุมชน และสังคม ให้มีความรู้ความสามารถ และทักษะในการบริหารงานอย่างเป็นรูปธรรม และสามารถนำความรู้ความสามารถและทักษะเหล่านั้นไปใช้ได้จริงในระดับสูง

ปรัชญา : PHILOSOPHY
การผลิตมหาบัณฑิตและดุษฎีบัณฑิตที่มีคุณภาพ คือ ภารกิจของวิทยาลัยบัณฑิตศึกษาด้านการจัดการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เพื่อนำชาติสู่ความเจริญและการพัฒนาที่ยั่งยืน

ปณิธาน : RESOLUTION
รู้หลัก รู้นำ รู้ทำ รู้คิด

วิสัยทัศน์ : VISION
เป็นวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงชั้นนำในการสร้างนักบริหารภาคธุรกิจและภาครัฐแบบมืออาชีพ ที่มีความโดดเด่นในการสร้างการเรียนรู้แบบดิจิทัล นำไปสู่ความเป็นมืออาชีพที่ชาญฉลาด “Digital Learning Leading to Smart Professional” ตามหลักธรรมาภิบาล มาใช้ร่วมกันแบบองค์รวมและยั่งยืน

พันธกิจ : MISSION
1) พัฒนาหลักสูตรจากกระบวนการ สร้างให้นักศึกษามีทักษะความเป็นผู้ประกอบการ ที่มีการบูรณาการข้ามศาสตร์ และเหมาะสมกับบริบทของยุคดิจิทัล
2) สร้างเครือข่ายความร่วมมือทั้งภายในประเทศและต่างประเทศเพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ตลอดชีวิต
3) สร้างองค์ความรู้ด้านวิจัย และด้านนวัตกรรมที่สามารถนำมาใช้ได้จริงในองค์กร ร่วมถึงการนำความรู้ทางวิชาการมาใช้ประโยชน์กับตนเอง องค์กร และสังคมอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน
4) นำเทคโนโลยีดิจิทัลมาเป็นเครื่องมือในกระบวนการการจัดการเรียนการสอน เพื่อมุ่งสู่ความเป็นมืออาชีพที่ชาญฉลาด
5) สนับสนุนคณาจารย์และนักศึกษาให้มีความรับผิดชอบต่อสังคม โดยการนำหลักการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development GOALS: SDGs), BCG Economy Model และ Circular Economy มาใช้

ค่านิยมหลัก  : CORE VALUE
P 2D**
Professional          สร้างมืออาชีพที่ชาญฉลาด
Dynamic               ก้าวทันการเปลี่ยนแปลงที่เปี่ยมด้วยพลังและความคิดสร้างสรรค์
Digital Learning      การเรียนรู้แบบดิจิทัล AI (Artificial intelligence)

อัตลักษณ์ : IDENTITY
เราสร้างมืออาชีพ ด้วยมืออาชีพ (We Create Professional by Professional