ปรัชญา

“การศึกษาสร้างคน   คนสร้างชาติ”

ปณิธาน

เป็นองค์กรชั้นนำที่มีระบบการบริหาร และระบบงานที่ดีและมีมาตรฐาน บุคคลากรมีสมรรถนะสูง มีการยอมรับ นับถือ ผู้รับบริการ และผู้เกี่ยวข้อง เป็นแหล่งความรู้และความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน มีความก้าวหน้า และทันสมัยในเทคโนโลยีการจัดการศึกษาและบริหารงาน ที่เป็นที่ยอมรับสังคมทั้งในระดับชาติ และนานาชาติ

วิสัยทัศน์

หน่วยงานกลางที่เป็นเลิศในการส่งเสริมสนับสนุนและสร้างสรรค์ให้มหาวิทยาลัยเป็นองค์กรชั้นนำในการจัดการศึกษาโดยใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเพื่อตอบสนองความคาดหวังของผู้เกี่ยวข้อง ทั้งในสังคมไทย และสังคมโลก

1. e-Learning Infrastructure

จัดหาและเตรียมความพร้อมด้านสาธารนูปโภคด้านการจัดการเรียนการสอนด้วยระบบ
e-Learning ที่เหมาะสมต่อการให้บริการจัดการเรียนการสอนทั้งในรูปแบบของ Supplement, Complement และ Replacement

2. Production Unit

ผลิตสื่อการสอน e-Learning สำหรับคณะ/วิชาของมหาวิทยาลัย

3. Educational Technology, Academic and Technical Support in e-Learning

สนับสนุนด้านวิชาการและเทคโนโลยีด้าน e-Learning สำหรับการจัดการเรียนการสอนแก่บุคคลากรมหาวิทยาลัย

4. Human Resource Development

พัฒนาบุคลากรของมหาวิทยาลัยในการใช้ e-Learning เป็นเครื่องมือในการเรียนการสอน

5. Research & Develop e-Learning Technology

วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการสอนผ่านระบบ e-Learning ที่เหมาะสมกับการใช้งานของมหาวิทยาลัยทั้งในปัจจุบันและในอนาคต

วัตถุประสงค์

เพื่อให้การสนับสนุนการดำเนินการบริหารการจัดการเรียนการสอนแบบ e-Learning รองรับหลักสูตรออนไลน์จากคณะและวิชาต่างๆของมหาวิทยาลัย ให้สอดคล้องตรงตามเป้าหมายของแผนพัฒนามหาวิทยาลัยในการขยายโอกาสการศึกษาไปยังกลุ่มผู้เรียนที่หลากหลายทั้งในและต่างประเทศ ทั้งการศึกษาในหลักสูตรปกติ เพื่อการจัดการศึกษาอย่างต่อเนื่อง และการจัดการศึกษาตลอดชีวิต อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล นอกจากนี้ยังใช้เป็นเครื่องมือเพื่อการสื่อสารไปยังหน่วยงาน และผู้เกี่ยวข้องอื่นๆ ทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย