แนะนำหน่วยงาน

สำนักงานรับสมัคร ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2538 ภายใต้ชื่อสำนักงานรับสมัครและแนะแนวการศึกษา (ชื่อในขณะนั้น) โดยอยู่ในความดูแลของฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยศรีปทุม ปัจจุบันสำนักงานรับสมัครและแนะแนวการศึกษาได้เปลี่ยนชื่อเป็นสำนักงานรับสมัคร และได้โอนย้ายมาอยู่ภายใต้ความดูแลของกลุ่มงานกิจการสัมพันธ์ เป็นหน่วยงานที่ให้บริการและให้คำแนะนำเรื่องการศึกษาต่อระดับปริญญาตรี เพื่อให้ผู้สมัครได้ใช้ข้อมูลในการตัดสินใจศึกษาต่อได้ตรงกับความเหมาะสมของแต่ละบุคคล นอกจากนี้ ยังเป็นหน่วยงานที่ทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง อีกด้วย