ข่าว/กิจกรรม

โครงการ “สารปนเปื้อนในอาหาร...อันตรายใกล้ตัว”

         ปัจจุบันในการผลิตอาหาร ผู้ผลิตบางแห่งได้นำสารเคมีผสมในอาหารซึ่งสารเคมีบางชนิดเป็นอันตรายต่อร่างกาย และบางชนิดหากบริโภคในปริมาณมากอาจถึงแก่ชีวิตได้ ดังนั้นการรับรู้ถึงอันตรายจากสารปนเปื้อนและวิธีการทดสอบเบื้องต้นทางวิทยาศาสตร์ จึงเป็นแนวทางสำคัญที่จะช่วยลดความเสี่ยงจากการบริโภคได้
          สำนักวิชาศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้ตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องดังกล่าว จึงได้จัดทำโครงการ “สารปนเปื้อนในอาหาร... อันตรายใกล้ตัว” ให้กับนักศึกษา โดยมีวิทยากร
   คุณอริสรา รอดมุ้ย  และคุณสุธัญญา จงอุตส่าห์  
นักวิชาการอาหารและยาปฏิบัติการ กองอาหาร สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา  มาบรรยายให้ความรู้เรื่องสารปนเปื้อนในอาหารและอันตรายที่ส่งผลเสียต่อร่างกาย พร้อมทั้งสาธิตวิธีการทดสอบ โดยมีนักศึกษาร่วมทำการทดสอบด้วยตนเอง ซึ่งจะทำให้สามารถนำไปใช้ดูแลสุขภาพตนเองได้ในชีวิตประจำ เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567  เวลา 15.00-17.30 น. ณ อาคารสยามบรมราชกุมารี (อาคาร 5 ชั้น 16 ห้อง 1603)
view: 11 shares: