บริการวิชาการ

"อันตราย จากสารปนเปื้อนในอาหาร รู้ทัน ไมเสี่ยงโรค"

             ปัจจุบันความปลอดภัยด้านอาหาร  เป็นปัญหาที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะว่ามีปัญหาการปนเปื้อนของสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย  เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายสร้างความปลอดภัยเรื่องอาหารเพื่อให้ประชาชนได้บริโภคอาหารที่มีคุณภาพตามมาตราฐานชองกระทรวงสาธารณสุข จึงมีมาตราการในการตรวจสอบสารเคมีที่ปนเปื้อนในอาหาร  ซึ่งได้แก่  สารบอแรกซ์  สารฟอกขาว  สารกันรา  สารฟอร์มาลีน  น้ำทอดซ้ำ  สีสังเคราะห์  ยาฆ่าแมลง  เหล่านี้ถือว่าเป็นสารเคมีที่ปนเปื้อนในอาหารที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย
 
            สำนักวิชาศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้ตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องดังกล่าว และได้รับความร่วมมือ จากวิทยากร กลุ่มกำกับดูแลหลังออกสู่ตลาด กองอาหารสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) มาให้ความรู้กับการตรวจสอบสารปนเปื้อนในอาหารใน กลุ่มของ (บอแรกซ์ -ฟอร์มาลดีไฮด์ - โซเดียมไฮโดรซัลไฟต์(สารฟอกขาว) กรดซาลิซิลิค(สารกันรา)-สารโพลาร์ในน้ำมันทอดอาหาร)  ให้กับนักศึกษา และผู้ที่สนใจ ได้รับทราบเพื่อหลีกเหลี่ยงและรู้ทันอาหารที่ปนเปื้อน  ซึ่งเป็นอาหารที่ชอบและถูกปากแต่ เสี่ยงด้วยโรคต่างๆ และเพิ่มความระมัดระวังในการเลือกซื้ออาหารรับประทานในชีวิตประจำวัน
 “อันตราย จากสารปนเปื้อนในอาหาร รู้ทัน ไมเสี่ยงโรค ” จัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 29 มิถุนายน  2566 เวลา 11.00-13.00 น.  ณ  มหาวิทยาลัยศรีปทุม (บางเขน) อาคาร 5 ห้อง (5-1602)




ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ QR  ด้านล่างนี้
 
view: 0 shares: