"อันตราย จากสารปนเปื้อนในอาหาร รู้ทัน ไมเสี่ยงโรค"
ปัจจุบันความปลอดภัยด้านอาหาร เป็นปัญหาที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะว่ามีปัญหาการปนเปื้อนของสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายสร้างความปลอดภัยเรื่องอาหารเพื่อให้ประชาชนได้บริโภคอาหารที่มีคุณภาพตามมาตราฐานชองกระทรวงสาธารณสุข จึงมีมาตราการในการตรวจสอบสารเคมีที่ปนเปื้อนในอาหาร ซึ่งได้แก่ สารบอแรกซ์ สารฟอกขาว สารกันรา สารฟอร์มาลีน น้ำทอดซ้ำ สีสังเคราะห์ ยาฆ่าแมลง เหล่านี้ถือว่าเป็นสารเคมีที่ปนเปื้อนในอาหารที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย
สำนักวิชาศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้ตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องดังกล่าว และได้รับความร่วมมือ จากวิทยากร กลุ่มกำกับดูแลหลังออกสู่ตลาด กองอาหารสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) มาให้ความรู้กับการตรวจสอบสารปนเปื้อนในอาหารใน กลุ่มของ (บอแรกซ์ -ฟอร์มาลดีไฮด์ - โซเดียมไฮโดรซัลไฟต์(สารฟอกขาว) กรดซาลิซิลิค(สารกันรา)-สารโพลาร์ในน้ำมันทอดอาหาร) ให้กับนักศึกษา และผู้ที่สนใจ ได้รับทราบเพื่อหลีกเหลี่ยงและรู้ทันอาหารที่ปนเปื้อน ซึ่งเป็นอาหารที่ชอบและถูกปากแต่ เสี่ยงด้วยโรคต่างๆ และเพิ่มความระมัดระวังในการเลือกซื้ออาหารรับประทานในชีวิตประจำวัน
“อันตราย จากสารปนเปื้อนในอาหาร รู้ทัน ไมเสี่ยงโรค ” จัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 29 มิถุนายน 2566 เวลา 11.00-13.00 น. ณ มหาวิทยาลัยศรีปทุม (บางเขน) อาคาร 5 ห้อง (5-1602)
ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ QR ด้านล่างนี้