ปิดครัวแข่งขันทำอาหาร คัดตัวแทน 1 เดียว เข้าแข่งขันทำอาหารรายการ Potatoes USA ระดับประเทศ

วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ  ม.ศรีปทุม เปิดครัวแข่งขันทำอาหาร คัดตัวแทน 1 เดียว เข้าแข่งขันทำอาหารรายการ Potatoes USA ระดับประเทศ…..ทีมเด็กการโรงแรมสุดเจ๋ง คว้ารางวัลชนะเลิศ

ดร.นครินทร์ ทั่งทอง หัวหน้าสาขาวิชาการจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เปิดเผยว่า จากการที่วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม
ได้ร่วมกับคุณไกรภพ แพ่งสภา  ตัวแทนประเทศไทย Potatoes USA จัดกิจกรรมโครงการแข่งขันทำอาหาร เพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านการท่องเที่ยวและการบริการ และเฟ้นหาสุดยอดฝีมือในการทำอาหาร เพียง 1 ทีม เพื่อเป็นตัวแทนในการเข้าร่วมแข่งขันการทำอาหารระดับประเทศ รายการ  Potatoes USA ในเดือนพฤศจิกายน 2563 ต่อไป
วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จึงได้จัดการแข่งขันทำอาหาร Potatoes USA, Friesday Fusion Contest ขึ้น โดยมี อาจารย์สละ แย้มมีกลิ่น ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีฯเปิดการแข่งขัน ณ ห้องปฎิบัติการครัว อาคารวิทยาลัยไทยบริหารธุรกิจ บางเขน กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2563

ดร.นครินทร์ ทั่งทอง เผยต่อว่า การแข่งขันในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านการทำอาหาร จำนวน 4 ท่าน ร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน อาทิ คุณจิตศักดิ์ หลิมภากรกุล (ผู้เข้าแข่งขัน Master chef sesoin3 และ Master chef all-star) ,คุณกตวรรณ เขียวหวาน (Food Engineer Thailand Representative of Potatoes USA) ,ผศ.ดร.ยุพวรรณ นังคลาภิวัฒน์ อดีตผู้ช่วยรองกรรมการผู้จัดการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัทเซ็นทรัลจำกัด (นักวิชาการอิสระ สาขการโรงแรม และท่องเที่ยว) ,อาจารย์พัชรียา วิภาสเศรณี อาจารย์ประจําสาขาวิชาธุรกิจการบิน

สำหรับผลการตัดสินมีดังนี้
รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม Hmm001 ประกอบด้วย นางสาว สุทธินี นิกรโสม,นางสาว พิมพ์ลภัส สิทธิสาร และนางสาว วารุณี จุกจันทร์ นักศึกษาสาขาการจัดการโรงแรมและไมซ์ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม
รับเงินรางวัลทุนการศึกษา 3,000 บาท พร้อมมีดสลักชื่อ และสิทธิเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยศรีปทุม เข้าแข่งขันการทำอาหาร ระดับประเทศในรายการ Potatoes USA, Friesday Fusion Contest ในเดือนพฤศจิกายน 2563

รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ ทีม AKA  ประกอบด้วย นางสาวศุภมาศ  ขวาไทย ,นางสาวณัฐณิชา  รู้รอบดี และ นางสาวมิรันตรี  การินทร์ นักศึกษาสาขาวิชาการจัดการธุรกิจเรือสำราญ รับเงินรางวัลทุนการศึกษา 2,000 บาท

รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2  จำนวน 2 ทีม ได้แก่ ทีมมาเหนือเมฆ ได้แก่ นายอนาวิล ยารังษี, นายจารุวัฒน์ หล้าบุญมา, นางสาวรธีร กฤษณ์สุวรรณ
และ ทีมพาวเวอร์เรนเจอร์ นายภาณุพงศ์ รักสนิท, นายธนธรณ์ ดอนปัน ,นางสาววรรณิษา นาบำรุง นักศึกษาสาขาวิชาการจัดการธุรกิจเรือสำราญ รับเงินรางวัลทุนการศึกษา ทีมละ 1,000 บาท

สุดท้ายต้องขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาทีม Hmm001 ทุกคน ที่คว้ารางวัลชนะเลิศในครั้งนี้ และขอฝากทุกท่านร่วมส่งแรงใจแรงเชียร์ทีม Hmm001 ตัวแทนมหาวิทยาลัยศรีปทุม กับการแข่งขันการทำอาหาร ในระดับประเทศต่อไปด้วยนะครับ.

 

 

Most Popular

Categories

On Key

Related Posts

ขอแสดงความยินดีกับพี่นัส ณัสรีญา ถวายเทียน

🤩SPU ALB ปังไม่หยุดของแทร่ ติดปีกบินอีกคนแล้วค่า✈️🎊 ข่าวดีสะเทือนวงการ ALB SPU✈️ 🎉🎉ขอแสดงความยินดีและขอเสียงปรบมือดังๆ 👏🤗น.ส.ณัสรีญา ถวายเทียน

Student Volunteers ในงาน Global Sustainable Development Congress 2024

นักศึกษา จากวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุมได้รับคัดเลือกจาก Time Higher Education (THE) และสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษาฯ (สป.อว.) ให้ปฏิบัติหน้าที่เป็น

วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ตะลุยสิงคโปร์

🌟 วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม 🌟 อันดับ 1 ด้านการท่องเที่ยวและการบริการ มุ่งมั่นที่จะสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพและความเป็นเลิศในวงการ 🌟 ยกทัพบุคลากรตะลุยสิงคโปร์

ขอแสดงความยินดีกับน้องปูเป้ จุฬาลักษณ์ มีรักษ์

🎉🎉สายตาทุกคู่…จงมองมา🎉🎉 นี่คือดอกไม้งามมมมมมมมมแห่งหอบุพชาติ ALB✈️🌺 ขอแสดงความยินดีกับ นักศึกษามหาวิทยาลัยศรีปทุม จากวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ สาขาวิชาธุรกิจการบิน✈️❤️🔥 ✅️นางสาวจุฬาลักษณ์ มีรักษ์ (น้องปูเป้)

ค่าเทอมสาขา

คณะ/สาขาวิชา ลักษณะการกู้ยืมฯ เทอม 1 ตลอด หลักสูตร
คณะวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ
ธุรกิจการบิน 2 41,200 36,200 321,000
การจัดการธุรกิจโรงแรมและการออกแบบประสบการณ์ท่องเที่ยว 1 41,200 36,200 317,800
การจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ 2 40,500 35,500 328,200

ธุรกิจการบิน

ปีการศึกษา เทอม 1 เทอม 2 เทอม 3
สาขาธุรกิจการบิน
ปีการศึกษาที่ 1 41,200 36,200 34,600 15,300
ปีการศึกษาที่ 2 42,700 43,300 20,500
ปีการศึกษาที่ 3 44,300 44,700 14,900
ปีการศึกษาที่ 4 19,500
    ลักษณะการกู้ยืมฯ 2
    ค่าเทอม (4ปี) 321,000

การจัดการธุรกิจโรงแรมและการออกแบบประสบการณ์ท่องเที่ยว

ปีการศึกษา เทอม 1 เทอม 2 เทอม 3
สาขาการจัดการธุรกิจโรงแรมและการออกแบบประสบการณ์ท่องเที่ยว
ปีการศึกษาที่ 1 41,200 36,200 40,600 16,300
ปีการศึกษาที่ 2 41,300 38,600 20,500
ปีการศึกษาที่ 3 40,900 44,000 14,900
ปีการศึกษาที่ 4 19,500
    ลักษณะการกู้ยืมฯ 1
    ค่าเทอม (4ปี) 317,800

การจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ

ปีการศึกษา เทอม 1 เทอม 2 เทอม 3
สาขาการจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ
ปีการศึกษาที่ 1 40,500 35,500 28,800 15,300
ปีการศึกษาที่ 2 37,600 39,600 20,500
ปีการศึกษาที่ 3 41,100 40,400 19,300
ปีการศึกษาที่ 4 25,900 19,200
    ลักษณะการกู้ยืมฯ 2
    ค่าเทอม (4ปี) 328,200