Home More SPU ครบรอบ 53 ปี SPU รุ่นพี่คนเก่งมีอะไรอยากบอก!

ครบรอบ 53 ปี ม.ศรีปทุม คอลัมน์นี้ได้รวบรวมรุ่นพี่คนเก่ง จากหลายด้านหลากคณะไม่ว่าจะเป็น รุ่นพี่ที่ได้งานก่อนเรียนจบ รุ่นพี่สายแข่งขันด้านทักษะความรู้ หรือรุ่นพี่กิจกรรมเด่น ซึ่งพี่ๆ แต่ละคนก็ขอฝากความในใจที่อยากส่งต่อให้น้องๆ ว่าครบรอบ 53 ปีนี้อยากบอกอะไรบ้าง ลองมาฟังความในใจไปพร้อมๆ กันเลย!

วุธ – ศราวุธ ทองแท้

คณะนี้โดนใจ : วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ

สาขาที่สานฝัน : การจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ

จบจากโรงเรียน : ฤทธิยะวรรณาลัย

เด็กทุน : มหาวิทยาลัยพี่โรงเรียนน้อง

ทักษะเด่น : การสื่อสาร การแสดงออก วาทะศิลป์ แสดงโขนละคร

รางวัล :

• Ambassador CLB  2020 รางวัลชนะเลิศระดับสาขา และ Interview Princess Cruise Ltd.

ได้งานก่อนเรียนจบ : เป็นพนักงานบริษัทเรือสำราญ Princess Cruise ขณะเรียน ปี 2 เทอม 2

ความในใจที่อยากบอก : ครบรอบ 53 ปี มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้ส่งต่อปณิธานสร้างนักศึกษาที่มีคุณภาพออกสู่ทั่วโลก นอกจากความรู้วิชาการที่ผมได้รับจากมหาวิทยาลัยแล้ว ยังได้รับความมุ่งมั่นตั้งใจ เพื่อเป้าหมายของตัวเองอีกด้วย ในทุกการเติบโตของผมมีมหาวิทยาลัยและอาจารย์ช่วยผลักดัน ให้ผมประสบความสำเร็จได้ในเส้นทางของตัวเอง ขอขอบคุณมหาวิทยาลัย คณะ และอาจารย์ทุกท่าน ที่มอบโอกาสและปลูกฝังทัศนคติที่ดีต่อการใช้ชีวิต ขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆ ที่เป็นสิ่งแวดล้อมในการเรียนที่ดี ช่วยสนับสนุนกันมาโดยตลอด ผมมีความสุขที่ได้เรียนมหาวิทยาลัยศรีปทุมครับ

ดิ๊ม – ชนิสรา คงกระพันธ์

คณะนี้โดนใจ : วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน

สาขาที่สานฝัน : การจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน

จบจากโรงเรียน : เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ทักษะเด่นติดตัว : กีฬา รำ

รางวัล : การแข่งขัน Food Chain Thailand Championship ประเภทอุดมศึกษา

ความในใจที่อยากบอก : ครบรอบ 53 ปี Happy Birthday นะคะ SPU ดีใจที่ได้เข้ามาอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยศรีปทุมแห่งนี้ มาเป็นส่วนหนึ่งในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ค่ะ

อ้อม – เหมือนฝัน ด้วงราม

คณะนี้โดนใจ : วิศวกรรมศาสตร์

สาขาที่สานฝัน : วิศวกรรมเครื่องกล

จบจากโรงเรียน : สตรีวรนาถบางเขน

ทักษะเด่นติดตัว : มีความเป็นผู้นำ กล้าคิด กล้าตัดสินใจ

กิจกรรมเด่น : ประธานรุ่นหญิงคนแรกของ สาขาวิศวกรรมเครื่องกล ปี 2559

รางวัล : ได้รับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพวิศวกรควบคุม

ความในใจที่อยากบอก : ครบรอบ 53 ปี มหาวิทยาลัยศรีปทุม อยากให้ข้อคิดน้องๆ ทุกคนว่าความสำเร็จคือการก้าวเดินจากความล้มเหลวหนึ่งสู่อีกความล้มเหลวหนึ่ง โดยไม่สูญสิ้นซึ่งแรงศรัทธา เมื่อพยายาม แม้วันนี้จะยังไม่ได้ วันหน้าความพยายามก็จะสำเร็จได้ดั่งใจหวัง