Home Show Off DEK 66 คนแรกที่เลือก SPU ที่นี่มีดีอะไร ทำไมตรงใจจนต้องเลิฟ!

ทำไมตรงใจจนต้องเลิฟ!

สงสัยไหม? ทำไมบางคนถึงเลือกเรียน ม.เอกชน และทำไมการได้เลือกเรียนคณะที่ชอบถึงดีกว่า วันนี้เราจึงนำบทสัมภาษณ์ของพี่วิว รุ่นพี่ SPU คนแรกที่เลือกเรียนมหาวิทยาลัยศรีปทุม ในปี 66 ถ้าอยากรู้แล้วก็ตามมาอ่านได้เลย!

ชื่อ : วิว – ชุติพร โนวัฒน์

เลือกเรียน : คณะดิจิทัลมีเดีย

สาขา : คอมพิวเตอร์แอนิเมชันและวิชวลเอฟเฟกต์

จบจากโรงเรียน : ปลวกแดงพิทยาคม จังหวัดระยอง

IG : p_purple08

พี่วิว คนแรกที่สมัครที่ SPU ปี 66

สวัสดีค่ะพี่วิวนะคะ เป็นนักเรียนจบใหม่จากโรงเรียนปลวกแดงพิทยาคมค่ะ ปกติพี่เป็นคนชอบวาดรูป ฟังเพลง เล่นเกม และในคอลัมน์นี้พี่จะมาเล่าให้ฟังค่ะว่ารู้จัก ม.ศรีปทุม ได้ยังไง และทำไมถึงเลือกเรียนที่นี่ค่ะ

อยากเรียนต่อที่ SPU ต้องถามใคร

ตัวพี่เองเริ่มสนใจมหาวิทยาลัยศรีปทุมตั้งแต่ ม.4 เทอม 2 ค่ะ โดยรู้จัก SPU จากรุ่นพี่ที่เรียนที่นี่ ซึ่งแนะนำเรื่องมหาวิทยาลัยและการเรียนกับพี่ ถ้าใครสนใจเรียนที่ SPU ก็ลองถามรุ่นพี่ ครูแนะแนว หรือพี่ๆ แนะแนวของทางมหาวิทยาลัยศรีปทุมก็ได้นะคะ

เลือกก่อน ได้เรียนสิ่งที่รักก่อน

ม.เอกชน มีข้อดีกว่าที่คิด เพราะเราได้เลือกเรียนคณะที่ตัวเองชอบและต้องการจริงๆ แถมได้มีที่เรียนก่อนคนอื่นๆ ด้วยนะ

เลือกคณะนี้เพราะอะไร

เพราะเป็นคณะที่ชอบและมีความฝันที่อยากจะเป็น VTuber เวอร์ชวลยูทูบเบอร์ หรือ วีทูบเบอร์ หรือ อินฟลูเอนเซอร์โลกเสมือน

ความประทับใจแรกพบที่ SPU

ความประทับใจแรกที่ได้เจอจาก SPU คือตอนที่พี่ได้สมัครเรียนผ่านเว็บไซต์เสร็จ พี่แนะแนวของทางมหาวิทยาลัยศรีปทุมก็โทรมาหาเลยค่ะ ซึ่งพี่เขาพูดดีมากๆ มีความเป็นมิตร และช่วยชี้แจ้งข้อมูลอย่างละเอียดเลยค่ะ

ลองดูสิว่าเราชอบอะไร จะได้เจอสิ่งที่ใช่

แนะนำสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเรียนคณะไหน ให้ลองศึกษาความเป็นตัวเองดูค่ะ ว่าเราชอบเรียนวิชาอะไรบ้าง หรือชอบทำงานอดิเรกอะไรบ้าง ถ้าหาเจอแล้วก็ลองหาข้อมูลคณะที่อยากเรียนแล้วสามารถต่อยอดความชอบของเราได้

สิ่งที่อยากแนะนำน้องๆ

แม้ว่า ม.เอกชน อาจจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงไปบ้าง แต่เราจะได้เลือกคณะที่ใช่ และได้คุณภาพชีวิตในการเรียนที่ดีแน่นอน เพราะมหาวิทยาลัยเอกชนส่วนใหญ่จะมีทั้งอุปกรณ์ และบุคลากร​ในการสอนที่ทันสมัยกว่าค่ะ