Home SPU Guru สกิลบริการเต็มร้อย ได้ความรู้จัดเต็ม! ต้องเรียนคณะอะไรบ้างมาดู

น้องๆ ที่สนใจสายงานด้านบริการ อาจมีคำถามว่าอาชีพในฝันของเราต้องเริ่มเรียนคณะไหนใน SPU คอลัมน์ SPU GURU เลยรวบรวมคณะ ด้านสายงานบริการ พร้อมไกด์อาชีพในฝัน ให้น้องๆ เข้าใจหลักสูตร และเลือกเรียนได้ตรงใจ ใครอยากรู้ว่ามีคณะอะไรบ้าง ต้องตามมาอ่านเลย!

วิทยาลัยการบินและคมนาคม

หลักสูตรที่เน้นความปลอดภัยการบินเป็นหลัก สามารถต่อยอดเป็นนักบินได้ เพื่อเป็นผู้ให้บริการมืออาชีพจะได้เรียนรู้ทุกสายงานในวงการการบิน จบไปสามารถเลือกสายงานในฝันได้ตามที่ต้องการ เพราะสายงานของหลักสูตรนี้ทำงานได้หลากหลายครอบคลุมด้านการบิน

สาขาที่เลือกเรียนได้

• การจัดการความปลอดภัยการบินกลุ่ม Pilot กลุ่ม Airport/Cargo กลุ่ม Aviation Safety
  • การจัดการความปลอดภัยการบิน
  • นักบินพาณิชย์

• งานด้านความปลอดภัยการบิน
  • งานด้านการบิน (นักบินพาณิชย์และนักบินส่วนบุคคล)
  • งานด้านการขนส่งสินค้าทางอากาศ
  • งานด้านความปลอดภัยการบินในท่าอากาศยาน สายการบิน ภาคพื้น และบริษัทวิทยุการบิน

วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ

ได้เน้นๆ กับสกิลด้านการบริการ ไม่ว่าจะอยู่บนฟ้า ภาคพื้นดิน หรือลงเรือสำราญ ก็สามารถเป็นมือโปร ด้านสายงานบริการได้ พร้อมสกิลการต่อยอดอาชีพแบบสุดคูล ที่มีโค้ชตัวจริงจากสายอาชีพมาสอนให้ และไกด์เส้นทางสู่งานในฝัน ให้น้องๆ ทุกคน

• ธุรกิจการบิน
  • การจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ
  • การจัดการโรงแรมและไมซ์

• แอร์โฮสเตสและสจ๊วต
  • พนักงานต้อนรับภาคพื้นสายการบิน
  • ธุรกิจเรือสำราญทั้งในและต่างประเทศ
  • ธุรกิจที่พักแรม
  • ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม
  • ธุรกิจการประชุมและการแสดงสินค้า

คณะศิลปศาสตร์

ต่อยอดอาชีพในฝันด้วยภาษา เรียนเจาะลึกด้านธุรกิจ เพื่อเป็นผู้ให้บริการด้านธุรกิจระดับเวิลด์คลาส สื่อสารได้อย่างมั่นใจ เพราะทุกสาขาเรามีอาจารย์มือโปรเจ้าของภาษามาสอนเอง มีงานรองรับหลากหลายเส้นทางตามความฝัน ต่อยอดอาชีพได้ไกลถึงเมืองนอก!

• ภาษาอังกฤษสื่อสารธุรกิจ
  • ภาษาญี่ปุ่นเพื่อการสื่อสารธุรกิจ
  • ภาษาจีนสื่อสารธุรกิจ

• ล่าม
  • มัคคุเทศก์
  • ติวเตอร์ด้านภาษา
  • งานด้านสายการบิน

จะเห็นได้ว่าแต่ละคณะนั้นมีความโดดเด่นแตกต่างกันไป แต่ไม่ว่าคณะไหนก็เป็นตัวจริงด้านสายงานบริการทั้งนั้น เพราะที่ SPU เรามีโค้ชในสายงานอาชีพมาสอน และไกด์ประสบการณ์ให้น้องๆ พร้อมเป็นตัวจริงเข้าสู่สายอาชีพในฝัน ใครอยากเริ่มก้าวแรกสู่การเป็นมือโปร ก็เริ่มต้นที่นี่เลย!