Home Show Off เปิดคำตอบรุ่นพี่ ทำยังไงให้เจองานที่ใช่ก่อนเรียนจบ?

ชื่อ : เอเชีย – มังกรกาญจน์ ไชฉิม

ศิษย์เก่า : วิทยาลัยการบินและคมนาคม

สาขา : การจัดการความปลอดภัยการบิน

จบจากโรงเรียน : ศรีธรรมราชศึกษา จังหวัดนครศรีธรรมราช

ปัจจุบันทำงานที่ : ผู้เชี่ยวชาญ Flight control สถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ

อยากทำงานอะไร ต้องวางเป้าหมาย

เคล็ดลับของพี่ก่อนเรียนจบ พี่พยายามค้นหาตัวเองว่าชอบงานด้านไหนเกี่ยวกับด้านการบิน และวางเป้าหมายกับตัวเอง ก่อนจะลงมือทำให้สำเร็จ

เสริมทักษะให้ตอบโจทย์ตำแหน่งงาน

ถ้าอยากได้งานอะไร น้องต้องมีทักษะที่ตอบโจทย์การจ้างงานในตำแหน่งนั้น ให้บริษัทหรือองค์กรสนใจเราให้ได้ ดังนั้นเมื่อวางเป้าหมายแล้ว ต้องอย่าลืมเสริมทักษะให้ตัวเองครับ

ทักษะอะไรที่มีไว้ไปได้ไกลแน่นอน

คำแนะนำของพี่คือ นอกจากจะมีทักษะจำเป็น น้องๆ ต้องมีความนอบน้อมต่อผู้ใหญ่ในสถานที่ทำงาน มีน้ำใจต่อเพื่อนร่วมงาน และหมั่นเรียนรู้สิ่งใหม่ตลอดเวลาครับ

อยากเจองานที่ใช่ ต้องทำไงดี?

อย่าลืมนะครับ ลองค้นหาความชอบของตัวเองให้เจอ และหาความถนัดของตัวเองให้เจอ จะทำให้น้องๆ ก้าวเข้าสู่การทำงานในตำแหน่งที่ตัวเองชอบจริงๆ พอเราทำงานที่ตัวเองรัก ชีวิตวัยทำงานก็จะไม่ยาก ถึงจะยากเราก็มีความพยายามที่จะสู้ต่อได้

SPU ช่วยปูเส้นทางสู่วัยทำงาน

ที่ SPU สอนอะไรให้พี่มากมายเลยครับ และทำให้พี่ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ พอก้าวเข้าสู่วัยทำงานก็สามารถนำสิ่งที่เรียนมาใช้ได้จริงเลย

SPU เหมาะกับเด็กรุ่นใหม่ครับ

มหาวิทยาลัยศรีปทุม พี่ว่าเหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่พร้อมจะเรียนรู้สิ่งใหม่ครับ ใครอยากเรียนและพร้อมพัฒนาตัวเองให้ทันกับโลกยุคนี้ ต้องลองมาที่ SPU ครับ